Thường xuyên gặp các sự cố với lò vi sóng Samsung khiến bạn cảm thấy bất tiện và không an tâm khi sử dụng. Để nắm được những lỗi thường gặp của lò vi sóng Samsung và cách khắc phục nhanh chóng, bạn hãy tham khảo bài viết này.

Có tia lửa điện hay tiếng lách tách bên trong lò

Nguyên nhân là vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng có chất liệu không dùng được trong lò vi sóng như là sắt, inox, nhôm, hay đồ trang trí có kim loại… Bạn nên thay thế bằng chất liệu gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt…

Khói và mùi hôi khi nấu nướng lần đầu

Đó là tình trạng tạm thời thường thấy khi sử dụng sản phẩm mới. Khói và mùi sẽ biến mất hoàn toàn sau 10 phút hoạt động.

Để loại bỏ mùi nhanh hơn, bạn có thể đặt một ít nước cốt chanh vào bên trong và vận hành lò khoảng 2 – 3 phút.

Thực phẩm hoàn toàn không được nấu, nấu quá chín hoặc quá sống

Hãy kiểm tra xem thử bạn đã điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu cho lò vi sóng chưa nhé. Hoặc bạn nên kiểm tra cửa lò đã được đóng kín chưa, nguồn điện đã được cắm vào nguồn chưa.

Lỗi lò vi sóng samsung hay mắc phải
Lỗi lò vi sóng samsung hay mắc phải

Khi bạn chắc chắn mình đã thực hiện đúng các thao tác mà lò vẫn trong tình trạng như trên thì bạn vui lòng liên hệ đến những trung tâm bảo hành của Samsung gần nhất để kiểm tra bạn nhé.

Bóng đèn không hoạt động

Bạn không nên tự ý thay bóng đèn. Để đảm bảo an toàn, vui lòng liên hệ với trung tâm sửa chữa lò vi sóng Samsung để có kỹ sư chuyên môn giúp bạn.

Mã lỗi SE ( 5E )

Trường hợp lò vi sóng xuất hiện lỗi SE (5E) thường sảy ra ở lò vi sóng Samsung. Trong trường hợp bật nguồn và nhấn phím Star, lò vi sóng chạy vài giây sau đó báo lỗi SE (5E).

Trước tiên bạn nên gọi tới chung tâm bảo hành nếu sản phẩm còn bảo hành. Nếu bạn cần thợ sửa chữa lò vi sóng tại nhà, hãy gọi hotline: 0941 99 77 33 chúng tôi rất vui được giúp bạn.

Mã lỗi E-24

Thông báo mã lỗi E-24 sẽ tự động được kích hoạt trước khi lò vi sóng quá nóng. Xử lý bằng cách nhấn và giữ nút “Dừng/Hủy bỏ” để chuyển sang chế độ khởi động.

Xem thêm: Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà